Như tựa đề bài viết thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi hay cài mạp từ bên ngoài vào server minecraft, khi các bạn tạo một server minecraft mới thì server sẽ tự động tạo cho các bạn một map hoàn toàn mới, vì thế để cài một map đã có sẵng vào server thì các bạn hãy xem bài viết này.

Làm thế nào để cài map vào server minecraft?

Để cài map vào server thì tất nhiên đầu tiên các bạn phải chuẩn bị trước cho mình một file save của world  ( file world ) trước, sau khi đã chuẩn bị xong các bạn vào thu mục của server các bạn sẽ thấy có 3 thu mục có từ world ở đầu file, đây chính là file world của bạn. Không giống như file save của game file save world của server sẽ gồm có 3 thế giới tượng trưng cho vanila, nether ( địa ngục ), the end, chúng được tách riêng biệt với nhau. Tại đây để thay map hiện của server thành map khác các bạn hãy xóa hết 3 file trên và lấy một file world mà bạn đã chuẩn bị từ trước đổi tên thành world sau đó đưa vào thư mục của server. Vậy là đã xong rồi giờ các bạn mở server lên và trãi nghiệm thôi. 
Vậy là hôm nay mình đã hướng dẫn các bạn cách thay hay cài map vào server minecraft rồi, ae nào đã làm thành công hoặc chưa thành công thì hãy cmt phía dưới để được hỗ trợ nhé. Và giờ thì tạm biệt các bạn hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo ^^.