Các plugin cần thiết để làm một server minecraft skyblock là gì?

Đây chắc là một câu hỏi khá nhiều anh em khắc mắc, khi mới bất đầu tập làm server minecraft [ KHÔNG DÀNH CHO CÁC BẠN THÍCH DÙNG MÌ ĂN LIỀN ] . Đối với câu hỏi này có rất nhiều câu trả lời nên hôm nay mình sẽ tóm tắt giới thiệu chung cho mọi người một số plugin cần thiết ,phổ biến và được nhiều các máy chủ minecraft việt nam ưa dừng nhé. Nếu mọi người có các plugin hay và tiện ích hơn thì đừng quên cmt phía dưới dùng chia sẽ với mọi người nhé.

Và sau đây chính là một số plugin cần thiết để làm một server minecraft skyblock

1. WorldEdit và WorldGuard

- Đầu tiên khi chúng ta muốn làm một server minecraft bất kỳ, thì không thể nào bỏ qua hai plugin huyền thoại và được nhiều người tin tưởng và sử dụng này.

- WorldEdit là một plugin cực kỳ tiện ích cho các bạn Builder vì plugin này được dành riêng cho việc chỉnh sửa world ( hay map ). Với WorldEdit các bạn có thể tạo ra có dãy núi, khối hình tròn, các công trình lớn một cách nhanh chóng mà không cần mất quá nhiều công sức để đặt từng Block.

- WorldGuard là một plugin dùng để chỉnh sửa quyền dùng trên một mảnh đất mà bạn đã đặt. Plugin này thường được nhiều người dùng để đặt cho người chơi không thể phá block ở các nơi nhất định như Lobby, Store, ... Ngoài việc ngăn người chơi phá block bạn còn có thể chặn người chơi đánh nhau hay không bị mất máu vì bị rơi, mods đánh, ...

2.  EssentialsX

- Đây là plugin được nhiều người sử dụng vì sự tiện dụng của nó. Như cái tên của nó essentials là những thứ cần thiết hay thiết yếu, plugin này thường được sử dụng để tạo warp ( cổng dịch chuyển tức thời ) cho người chơi dịch chuyển giữa các khu vực khác nhau một các tiện lợi mà không cần quyền teleport hay admin. Ngoài ra essentialsx còn có rất nhiều các tiện ích khác như: tạo kit, afk player, ....

3. AuthMe 

- Đây là plugin được sử dụng để tạo bảo mật cho các máy chủ crack ( tài khoản không có premium  ), plugin này có thể coi như là cổng tạo tài khoản và cổng đăng nhập vào máy chủ, chóng những người chơi khác sử dụng tên người dùng của người dùng trên server trước đó vào phá tài khoản. Ngoài chức năng đăng nhập và đăng ký bằng lệnh mọi người còn có thể cài thêm một số plugin bổ trợ cho authme như: TitleAuth ( hiện thông báo trên màn hình khi login hay reg ), Anvil Login ( đăng nhập và đăng ký bằng bản của cái đe ) 

4. LuckPerms ( Bản nâng cấp của PermissionsEX )

- LuckPerms là một plugin dùng để quản chức vị hay quyền lợi của người dùng, vd như: người có chức vip sẽ có quyền  bay hay prefix [ VIP ] trước tên người dùng. plugin permissionsex là plugin được rất nhiều người ưu dùng vì sự tiện lợi và nó thật sự rất dễ dàng để làm quen nhưng nó hiện đã lỗi thời và được chuyển thành luckperms, luckperms như đã nói chính là tiền nhiệm của permissionsex có mọi tiện ích như bản cũ và có nhiều tính năng nâng cao hơn. Khi sử dụng Luckperms bạn có thể sử dụng trình edit quyền lợi ngay trên website chính thức của luckperms và có thể xem chi tiết về quyền lợi đó. Mặt dù bản mới tiện lợi và hiện đại hơn nhưng đối với mình do đã quen với permissionsex nên khi qua bản mới mình hơi khó để thích nghi

5. InfoBoardReborn

- Plugin này thường được dùng để hiểm thị các thông tin về server, thông số về trận đấu hay của máy chủ. Một số plugin như skywar, bedwar thì thường sẽ có sẵng nhưng đối với skyblock thì hiện mình vẫn chưa thấy có nên chúng ta sẽ cài đặt riêng.

- Shopkeeper là một plugin không thể nào thiếu dành cho các máy chủ skyblock cày cuốc trade đồ. Plugin này dùng để người chơi trao đổi vật phẩm với npc, có thể là công cụ, cúp, kiếm, thức ăn, ... Các bạn có thể dễ dàng cài đặt và chỉnh sửa các vật phẩm để cho người có thể trao đổi một cách nhanh chóng. Xem thêm chi tiết tại trang tác giả trên spigot hoặc bukkit

7. ChestCommands

- Đây là plugin dùng để tạo Menu hay GUI cho server, plugin này được cực kỳ nhiều người dùng tin dùng vì sự tiện lợi của nó, các bạn có thể tuỳ chỉnh hiệu âm thanh khi mở, nội dung trong menu, các lệnh mở lên, sử dụng các lệnh thông qua bảng menu mà nguời chơi không có quyền đó.
8. Iridium Skyblock hoặc SuperiorSkyblock2, BentoBox

- Đối với plugin chính là skyblock thì chúng ta sẽ có rất nhiều plugin khác nhau để sử dụng, ở đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một vài plugin skyblock phổ biến nhất mà mình tìm được. Trong các plugin skyblock trên mình khuyến thích nhất là SuperiorSkyblock2 vì sự tiện dụng và lợi hại của nó, SuperiorSkyblock2 là plugin skyblock hay nhất mà mình từng sử dụng mặt dù vẫn có một vài hạn chế và chưa hỗ trợ cho nhiều plugin cho skyblock khác nhưng từ giao diện đến tiện ích thì mình khuyên các bạn dùng. Mặt dù SuperiorSkyblock2 là plugin trả phí nhưng hiện nay nó đã được miễn phí hoàn toàn,  mình từng mua nó và rất hài lòng giờ nó bom mình hơn 20$ đi cho free :'( . Còn đối với Iridium Skyblock mình không thật sự khuyến thích các bạn vì mặt dù nó cũng có rất nhiều tích năng hay và giao diện thân thiện của nó nhưng thật sự mình chưa có cơ hội trải nghiệm bao giờ vì mình toàn gặp lỗi khi sử dụng nó, bạn nào từng Iridium thì hãy cmt phía dưới cho mình xin trãi nghiệm nha. Đối với BentoBox thì nó khá giống với Askyblock và không có nhiều tính năng nỗi bật, thay vào đó BentoBox khá ổn định nếu bạn chỉ muốn làm một server skyblock đơn giản thì hãy sử dụng BentoBox.

Và phía trên chính là những plugin mà theo mình là cần thiết cho server minecraft skyblock, bạn nào có ý kiến nhớ cmt bên dưới nha. Đây là series rất tâm huyết và rất đầu tư thời gian và chất xám để hướng dẫn cho mọi người cũng như là đóng góp cho cộng đồng minecraft nên các bạn hãy ủng hộ mình nhé. Tốt hơn nữa bạn có thể click quảng cáo trên youtube và trang web của mình để giúp mình có thêm động lực để làm các bài tiếp theo nhá.