Như đã giới thiệu thì đây chính là tập 1 của series hướng dẫn làm server minecraft từ a-z, thì do là a-z nên mình sẽ hướng dẫn các bạn từ những thứ cơ bản nhất có thể để cho các bạn nắm được. Trong nhưng tập đầu của series sẽ là những kiến thức cơ bản server.

Trong tập này mình sẽ hướng dẫn các bạn tải và cài đặt java cho server.


Tại sao lại phải cài đặt java trước tiên?

Một câu hỏi rất hay, nếu các bạn chưa biết thì minecraft được mojang viết trên ngôn ngữ lặp trình là java và được phát hành chính thức vào năm ngày 18 tháng 11, năm 2011, do nó được viết trên java nên khi tải minecraft hoặc sử dụng các tiện ích liên quan tới minecraft hầu hết đều phải do java. 

Java là gì?

Java là một ngôn ngữ lặp trình miễn phí được tạo ra bởi nhà phát triên Oracle Corporation, xuất hiện vào năm 1995. Các ngôn ứng dụng, mã nguồn được viết trên java điều cần một biến môi trường để khởi chạy đọc mã nguồn và biên dịch ra ngôn ngữ máy để máy có thể hiểu và thực hiện được.

Làm thế nào để tải và cài đặt java?

Video hướng dẫn

Để cài đặt java các bạn làm theo những bước như sau

Bước 1: Truy cập trang chủ của java
Link trang chủ: Download Java for Windows

Bước 2: nhấn vào "Agree and Start Free Download" để chấp nhận điều khoản của nhà phát triễn và tải xuống


Bước 3: Sau khi tải về các bạn tiến hành cài đặt, mở bộ cài java vừa tải về

Bước 4: Sau khi mở lên nó sẽ có giao diện nhu thế này các bạn bấm vào install sau đó đợi cho nó cài đặt


Bước 5: Đợi cho đến khi nó hiện ra thông báo như thế này là đã cài đặt thành công.


Và đấy chính là cách để cho các bạn tải và cài đặt java, rất dễ đúng ko nào. Bài học đầu tiên của chúng ta thì chỉ nhẹ nhàng thế thôi, nếu thấy các bài học như thế nào bỗ ích thì mọi người đừng quên qua kênh youtube Eris Official - YouTube của để đăng ký và bấm vào cái chuông để nhận những video hướng dẫn mới nhất từ mình.